Tin tức

Chuyện tình cây gậy tre của người đàn ông mù

Cách đây gần 30 năm, ông Huang Funeng bị mù sau khi mắc căn bệnh thoái hóa mắt. Kể từ đó, vợ ông, bà Wei Guiyi, trở thành đôi mắt của chồng. Hình ảnh người vợ còng dùng gậy tre dắt chồng mù không còn xa lạ với người dân ở tỉnh Quảng Tây.

Cách đây 55 năm, ông Huang kết hôn cùng bà Wei, một phụ nữ cùng làng. Trong ngày cưới, ông Huang hứa với vợ rằng: "Anh sẽ chăm sóc em đến hết cuộc đời". Bà Wei đáp: "Em biết em có thể tin ở anh".

Đôi vợ chồng già sống ở ngôi làng hẻo lánh của Trung Quốc giữ lời hứa chăm sóc nhau suốt hơn nửa thế kỷ qua, dù lúc ốm đau cũng như khi khỏe mạnh. Họ không bao giờ phá vỡ lời thề trong ngày cưới, dù có chuyện gì đi nữa.

 

Khi được hỏi, bà Wei tâm sự: "Tôi là đôi mắt của chồng còn ông ấy là tất cả với tôi".

 

Cả hai hiện sống sâu trong núi thuộc tỉnh Quảng Tây. Nơi xa nhất vợ chồng ông Huang tới là thị trấn gần ngôi làng họ sống nhất. 

 

 

Bà Wei dẫn chồng đi khắp mọi nơi với cây gậy tre và kể cho ông nghe mọi thứ họ gặp trên đường

 

Vợ chồng ông Huang sống nhờ vào làm nông và chăn nuôi. Cả hai không có con. Trong ảnh, ông Huang và vợ cùng bàn bạc những thứ cần mua ở chợ.

Ông Huang và bà Wei năm nay khoảng 70 tuổi. Họ chia sẻ sẽ tiếp tục bên nhau trên những con đường phía trước với cây gậy tre

 

Nguồn từ http://vnexpress.net

Tin tức khác

Tuanlong Bamboo© 2014 - Design by Vinastyle