Tin tức

Keo Silicone Titebond gồm những loại nào

Là keo dán chuyên dụng đảm bảo về chất lượng và giá cả, keo Titebond ngày càng được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Chính vì vậy, loại keo này đã có nhiều dòng keo dán chuyên biệt cho các mục đích sử dụng nhất định. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về các loại keo Silicone Titebond được tổng hợp sau đây nhé.

Công dụng của keo Silicone Titebond 

Sản phẩm keo Silicone Titebond có xuất xứ từ Mỹ, là loại keo dán gỗ chuyên dụng dược đánh giá cao về chất lượng. Với khả năng kết dính tốt, dễ dàng sử dụng, keo Silicone Titebond được ưa chuộng và ứng dụng phong phú. Một số công dụng phổ biến nhất có thể kể đến như:

 • Dán các bề mặt vật liệu gỗ lại với nhau tạo thành đồ vật.

 • Dán bề mặt bê tông, kim loại, gương...

 • Dán ốp các tấm quảng cáo, ốp tường…

 • Dán gạch, đá, inox, nhôm kiếng thủy...

Keo Silicone Titebond gồm những loại nào

Hiện nay, keo Silicone Titebond bao gồm 3 loại keo dán phổ biến nhất bao gồm:

 1. Keo dán Titebond Original Wood Glue

Keo dán gỗ Titebond Original Wood Glue được sử dụng nhiều nhất trong dán các bề mặt gỗ, sản xuất đồ nội thất. Một số ưu điểm nổi bật của dòng keo dán này như:

 • Có độ kết dính rất cao, thời gian khô keo nhanh chóng và chắc chắn sau khi keo đã khô.

 • Dễ dàng sử dụng và bảo quản được lâu dài.

 • Không chứa các chất độc hại, an toàn trong quá trình sử dụng.

 • Keo có thể rửa sạch bằng nước hoặc lau bằng khăn ướt nếu bị dính ra tay trong quá trình bôi keo. Khi keo đã khô có thể dùng dao cạo sạch lớp keo khô còn dính trên da.

Keo dán đa năng Silicone Titebond dễ dàng sử dụng và bảo quản

 1. Keo dán Titebond II Premium Wood Glue

Đây là dòng keo chuyên dụng cho gia công đồ gỗ. Bên cạnh những đặc tính giống như keo dán Titebond Original Wood Glue, dòng keo Titebond II Premium Wood Glue còn có khả năng chống thấm nước, chống ẩm mốc, chịu được nhiệt độ và các tác động bên ngoài. Chính vì điểm nổi bật này mà sản phẩm có thể sử dụng trong thi công và sản xuất đồ ngoại thất mà vẫn đảm bảo chất lượng bám dính và độ bền của keo dán.

Keo dán chuyên dụng trong thi công đồ gỗ

 1. Keo dán Titebond  Heavy Duty Construction Adhesive

Với tên gọi khác là keo vàng, là dòng keo đa năng và có thể bám dính tốt trên nhiều bề mặt. Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong xây dựng và thi công quảng cáo, phù hợp với các bề mặt:

 • Bề mặt vật liệu gỗ, bê tông, kim loại

 • Bề mặt tấm Alu và các tấm quảng cáo

 • Bề mặt gạch, đá, inox, ván sàn...

Keo dán Silicone Titebond có khả năng bám dính tốt trên nhiều vật liệu

Cách sử dụng keo Silicone Titebond hiệu quả nhất

Mặc dù các loại keo Silicone Titebond đều được thiết kế và sản xuất sao cho dễ dàng sử dụng, tuy nhiên để keo dán phát huy tối đa hiệu quả, bạn nên sử dụng theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Trước khi sử dụng keo dán gỗ, cần phải làm sạch bề mặt vật liệu, có thể chà nhám bề mặt gỗ để keo bám chắc chắn hơn.

 • Bước 2: Phết keo lên vị trí cần dán, lưu ý phết keo đều và vừa đủ lượng keo lên bề mặt vật liệu, không để keo dán dính ra ngoài. Nếu keo bị thừa hoặc bị dính ra ngoài cần làm sạch trước khi keo khô nhằm không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vật liệu.

 • Bước 3: sau khi đã phết vừa đủ lượng keo lên bề mặt, hãy ép hai bề mặt cần dán lại với nhau và cố định lại để kéo được khô. Có thể dùng búa gõ nhẹ để chỉnh lại vị trí của các bề mặt, sau đó để yên hoặc cố định bằng ốc vít hay các dụng cụ hỗ trợ. Tránh làm đổ nước hoặc va đập làm ảnh hưởng đến keo dán chưa khô.

Thông thường, keo Silicone Titebond sẽ khô trong khoảng 10 - 15 phút, có thể lâu hơn đối với bề mặt cần dùng nhiều keo. Các thao tác thi công cần được thực hiện nhanh chóng và chính xác, đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng của đồ dùng.

Bảo quản keo Silicone Titebond 

Thông thường keo Silicone Titebond được sản xuất đựng trong các hộp đựng chuyên dụng vừa thuận tiện sử dụng, dễ dàng vận chuyển và bảo quản. Sau khi sử dụng xong, bạn chỉ việc đóng nắp hộp cẩn thận, tránh để keo dán tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài. Để hộp keo ở các vị trí bằng phẳng, tránh để ở nơi không chắc chắn dễ khiến keo trong hộp bị đổ ra ngoài. Keo bị đổ ra ngoài sẽ khô lại rất nhanh, bạn không thể tải sử dụng phần keo đó, việc dọn dẹp cũng gặp nhiều khó khăn và mất thời gian.

Có thể thấy keo Silicone Titebond có nhiều dòng sản phẩm chuyên biệt và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Mỗi dòng sản phẩm đều mang những ưu điểm và chất lượng được đảm bảo. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi tổng hợp trên đây hữu ích đối với quý bạn đọc.

Tin tức khác

Tuanlong Bamboo© 2014 - Design by Vinastyle