Bán : Bàn ghế tre , bàn ghế tre nhà hàng , bàn ghế tre quán cà phê , Bàn ghế tre phòng khách Nhận : Thi công nhà lá cọ , nhà tre trúc , nhà mái lá , ốp tre trúc , lợp lá cọ ......... UY tín , rẻ , đẹp , chấ

Phương pháp thi công , bảo quản tre

Một số phương pháp bảo quản tre

Bảo quản hóa Bamboo

Bảo quản hóa học (có hoặc không có sự trợ giúp của thiết bị đặc biệt) đảm bảo bảo vệ lâu dài. Tùy thuộc vào phương pháp điều trị tre, chất bảo quản hóa học có thể truyền đạt ngắn hạn hoặc bảo vệ lâu dài.

Với một vài trường hợp ngoại lệ, chất bảo quản hóa học để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công sinh học tre và suy thoái là  độc hại . Lựa chọn và ứng dụng đã được thực hiện với việc chăm sóc tuyệt vời để đáp ứng hiệu suất, yêu cầu môi trường và an toàn.

Tùy thuộc vào dung môi vận chuyển, bảo quản tre được chia thành 2 loại khác nhau:  Không sửa chữa  và  sửa chữa  loại chất bảo quản. Không sửa chữa bảo quản sẽ tan ra tre khi tiếp xúc với mưa. Nói cách khác không sửa chữa loại chất bảo quản được  không phù hợp để sử dụng ngoài trời .

Loại không chất bảo quản Sửa chữa

Không sửa chữa bảo quản tre chủ yếu bao gồm các muối bo, đó là hiệu quả chống lại sâu đục, mối và nấm (trừ mềm thối nấm). Các muối bo được hòa tan trong nước. Sau khi điều trị, nước bay hơi để lại muối bên trong tre. Họ là  không độc hại  và có thể được sử dụng để điều trị các sản phẩm tre như giỏ, thùng chứa khô, vv mà tiếp xúc với các sản phẩm thực phẩm.

Boric Acid Borax

Chữa tre với borax và axit boric là phổ biến nhất phương pháp bảo quản tre (cho  trong nhà  sử dụng) trên toàn thế giới bởi vì nó là hiệu quả và thân thiện môi trường hơn so với các chất bảo quản gỗ khác.

$ 86,15

Sự kết hợp của axit boric và hàn the trong một tỷ lệ 1:1.5 là một muối kiềm được gọi là:  Disodium octaborate tetrahydrate  (Na2B8O13 x 4H2O) và có sẵn ở dạng bột trước khi pha trộn, thường là dưới tên thương mại:  Tim-Bor  hoặc SoluBor , trong số những người khác.

Dinatri octaborate tetrahydrate là một màu trắng, không mùi, chất bột đó không phải là dễ cháy, cumbustible, nổ và có độc tính đường miệng và da cấp tính thấp. Bản thân sản phẩm là  retardent lửa và cho thấy không có sự phân hủy nguy hiểm .

Muối này, được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm, và cũng có tác dụng chống nấm và tảo. Nó có một tuổi thọ vô hạn và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Pha loãng với nước, tre có thể được  ngâm tẩm ,  ngập  hoặc  phun  hóa chất này.

Công thức (1):

 • axit boric / borax
 • tỷ lệ 1:1.5

Công thức (2):

 • axit boric / borax / natri dicromat
 • tỷ lệ 2:2:0.5

Đề nghị tập trung:

 • 4-5% sử dụng trong nhà (không tiếp xúc với thời tiết hoặc liên hệ với mặt đất)

* Làm thế nào để Giải thích các điều khoản: "Tỷ lệ" và "tập trung"?

Các  tỷ lệ  của giải pháp hóa học dựa trên kilôgam trên 100 lít nước.

Ví dụ, nếu bạn thấy điều này:

 • axit boric / borax / natri dicromat
 • tỷ lệ 2:2:0.5

Nó thực sự có nghĩa này:

 • một hỗn hợp của  2  kg boric acid /  2  kg borax /  500  gr natri dicromat trong 100 lít nước.

Ví dụ trên là tương đương với 4,5%  sự tập trung . Nếu bạn muốn tăng này lên đến một nồng độ 9% bạn chỉ cần tăng gấp đôi hỗn hợp như thế này:

 • một hỗn hợp của  4  kg boric acid /  4  kg borax /  1  kg natri dicromat trong 100 lít nước.

Sửa chữa Loại chất bảo quản

Các công thức bảo quản tre hóa là hỗn hợp tương ứng của muối khác nhau tương tác với nhau trong sự hiện diện của tre và trở thành cố định về mặt hóa học. Về nguyên tắc, mức độ cố định và hiệu quả phụ thuộc vào bản chất của các thành phần và kết hợp của họ và tập trung.

Ví dụ, Chromium là chịu trách nhiệm về định hình, đồng có tác dụng chống sâu nấm và thối mềm và các hợp chất thứ ba hoạt động chống lại côn trùng và nấm. Quá trình cố định đòi hỏi một số tuần trong đó nguyên liệu cần được lưu giữ dưới sự che chở. Chậm định hình được ưa thích trong trường hợp của tre vì nó cho phép khuếch tán và phân phối tốt hơn về bảo quản muối.

 

Đồng Chrome Asen (CCA)

CCA là một nhiệm vụ lớn chất bảo quản hóa học phổ tre nặng bằng sáng chế như AsCu. Nó đã được tìm thấy để cung cấp bảo vệ trong 50 năm hoặc nhiều hơn.  sử dụng ngoài trời  được khuyến cáo chỉ do các thành phần thạch tín, mà cũng có thể gây ra một màu xanh trên cây tre.

Công thức:

 • sulphate asen pentôxít / đồng / natri dicromat
 • tỷ lệ 01:03:04

Đề nghị tập trung:

 • 6% sử dụng ngoài trời (cấu trúc tiếp xúc với thời tiết nhưng không tiếp xúc với mặt đất)
 • 10% sử dụng ngoài trời (cấu trúc tiếp xúc với thời tiết và tiếp xúc mặt đất)

Đồng Chrome Boron (CCB)

CCB là một chất bảo quản tre hóa học phổ rộng và một lựa chọn tốt để thích ứng với BĐKH, nhưng ít hiệu quả hơn với một mức độ thấp hơn định hình, vì các thành phần bo.

Công thức:

 • sulfat axit boric / đồng / natri dicromat
 • tỷ lệ 1.5:3:4

Đề nghị tập trung:

 • 6-8% sử dụng trong nhà (không tiếp xúc với thời tiết hoặc liên hệ với mặt đất)
 • 8-10% sử dụng ngoài trời (cấu trúc tiếp xúc với thời tiết và tiếp xúc mặt đất)

Kẽm Chrome

Kẽm clorua rất hút ẩm và tre được xử lý sẽ cung cấp cho một cái nhìn ướt trong mùa mưa. Điều này có thể giúp đỡ bất lợi sơn và kết thúc khác.

Công thức:

 • Kẽm clorua / natri dicromat
 • tỷ lệ 1:1

Đề nghị tập trung:

 • 10% sử dụng ngoài trời (cấu trúc tiếp xúc với thời tiết và tiếp xúc mặt đất)

Đồng Chrome axetic

Công thức:

 • sulphate đồng / natri dicromat / axit axetic
 • tỷ lệ 5.6:5.6:0.25

Đề nghị tập trung:

 • 8% sử dụng ngoài trời (cấu trúc tiếp xúc với thời tiết và tiếp xúc mặt đất)

Chất bảo quản chống cháy

Xử lý này là nhằm bảo vệ vật liệu chống cháy cũng như sâu và côn trùng tấn công.

Công thức:

 • sulfat axit boric / đồng / kẽm clorua / natri dicromat
 • tỷ lệ 3:1:5:6

Đề nghị tập trung:

 • 25% sử dụng trong nhà và ngoài trời

Dầu mộc du

Nó là một  phổ rộng  bảo quản tre và là một hóa chất có hiệu quả chi phí để điều trị cho các ứng dụng bên ngoài. Nó đã được sử dụng để điều trị tà vẹt đường sắt và cọc gỗ.

Nhựa than đá và creosote có sẵn từ than đá là một chất lỏng nhớt màu nâu sẫm. Creosote nên được sử dụng dành riêng cho quá trình áp hoặc điều trị nóng và lạnh. Là dầu, nó truyền đạt chất đuổi muỗi nước để vật liệu được xử lý. Nó có tác dụng chống nấm và côn trùng tấn công. Do màu nâu sẫm và mùi hôi, sử dụng của nó được giới hạn  các ứng dụng bên ngoài , đặc biệt là tiếp xúc với bùn / đất.


Chất bảo quản dung môi hữu cơ ánh sáng dựa trên (LOSP)

Đây là một chút chất bảo quản tre đắt hơn nơi dung môi hữu cơ hoạt động như một tàu sân bay cho các phân tử độc hại bốc hơi và sau đó, để lại các thành phần hoạt động phía sau. Họ có sẵn trong các hình thức thương mại sẵn sàng để sử dụng. Một công thức tốt là một hỗn hợp thích hợp của thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu.Có rất ít thay đổi màu sắc của vật liệu xử lý nhưng mùi còn sót lại có thể vẫn còn một thời gian. Phương pháp sử dụng sẽ được khuyến cáo của nhà sản xuất. Công thức có sẵn trong các chất cô đặc là kinh tế hơn để sử dụng.


Trichlorophenol (TCP)

Nó là một thay thế sinh thái thân thiện hơn cho Pentachlorophenol. Sẵn sàng để sử dụng (5%), giải pháp của loại thuốc diệt nấm này cùng với thuốc trừ sâu để thực hiện phổ rộng là thương mại. Chất cô đặc có thể được pha loãng với dầu nhựa thông khoáng sản là kinh tế hơn dùng trong công nghiệp.


Đồng / kẽm xà phòng

Họ đã nổi lên như là lựa chọn thay thế để bảo quản hữu cơ khác gây nguy hại môi trường. Napthenates đồng và kẽm là phổ biến nhất (xà phòng kim loại). Họ có sẵn như công thức sẵn sàng để sử dụng có chứa một lượng thích hợp của thuốc trừ sâu. Họ là hơi đắt hơn các công thức TCP. Tuy nhiên, họ có nhiều sinh thái thân thiện và cũng không có mùi hăng.Read more: Chemical Bamboo Preservation — Guadua Bamboo 
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial Share Alike 
Follow us: @GuaduaBamboo on Twitter | GuaduaBambooCostaRica on Facebook

Tin tức khác

Tuanlong Bamboo© 2014 - Design by Vinastyle