Ngắm vẻ đẹp tre trúc tại hội chợ hoa sài gòn

Xây dựng và kiến trúc bằng tre trúc

Ngắm vẻ đẹp tre trúc tại hội chợ hoa sài gòn

Những khu vực đặc biệt thu hút người dân đến thưởng lãm và chụp hình lưu niệm, như: hoa ôn đới, cây quí hiếm, non bộ - tiểu cảnh, lan Đài Loan, cá cảnh… Năm nay khu vực hoa nền được trang trí với nhiều loại hoa đẹp như tulip, đỗ quyên, thu hải đường, lan vũ nữ. Những khu vực này thu hút một lượng lớn người đến chụp hình lưu niệm không kém khu vực trưng bày hiện vật. Anh Nguyễn Lâm (quận Bình Thạnh) cho biết: “Tôi thấy năm nay có nhiều hiện vật hoành tráng hơn năm ngoái. Hoa ít hơn, bù lại Ban tổ chức tạo ra khá nhiều điểm cho người dân chúng tôi ghi lại những khoảnh khắc đẹp của mùa xuân”. PV báo Người Lao Động ghi lại hình ảnh những khu vực đặc sắc trong Hội hoa xuân:


Mô hình Ngọ Mộ bằng tre trúc rất công phu.


Cùng với mô hình Ngọ Môn và chùa Một Cột, Bến Nhà Rồng cũng được "thu nhỏ".

 

 
Những bông hoa tím mê hoặc lòng người. Không ai có thể hờ hững trước "nhan sắc" này. Nhiều người còn lầm tưởng đây là... phượng tím!


Một "nhan sắc" khác của Hội hoa xuân chính là hai cây mai xanh nở đầy hoa tím rất đẹp. Khu vực này lúc nào cũng đông nghẹt khách và dân nhiếp ảnh đến săn hình hoa.

Khu vực hoa tulip luôn là "ngôi sao" của Hội hoa xuân.

 
Mai vàng hầu hết đã bung nở ngay từ những ngày đầu khai mạc Hội hoa xuân. Nhiều tay máy tranh thủ những lúc mai còn tươi đẹp đến ghi lại những tấm hình ưng ý.


 

Lan hồ điệp khoe sắc


Khu vực lan Đài Loan luôn mang một phong vị rất riêng với rực rỡ sắc màu và nhiều chủng loại lan hồ điệp. Đây cũng là khu vực tập trung đông người tham quan của Hội hoa xuân.

Tin tức khác

Tuanlong Bamboo© 2014 - Design by Vinastyle