Bán : Bàn ghế tre , bàn ghế tre nhà hàng , bàn ghế tre quán cà phê , Bàn ghế tre phòng khách Nhận : Thi công nhà lá cọ , nhà tre trúc , nhà mái lá , ốp tre trúc , lợp lá cọ ......... UY tín , rẻ , đẹp , chấ

Mẫu nhà tre trúc, nhà mái lá , lá cọ

Mẫu nhà tre Việt Nam đoạt giải Quốc tế

Ktshanoi - Giới thiệu với độc giả mẫu nhà tre Việt Nam có diện tích 44m2 đoạt giải khuyến khích AR House Awards tại London (Anh). Theo các kiến trúc sư sáng tạo ra căn nhà, công trình có thể chịu đựng thiên tai, vượt mức lũ 1,5 m.

  
Không gian rộng 44 m2 đầy đủ công năng cần thiết cho một gia đình nhỏ, gồm phòng khách, bếp, khu vệ sinh, giặt phơi, phòng học, không gian thờ tự và nơi ngủ. Hệ thống bể lọc, xử lý nước bên dưới nền nhà để tận dụng nguồn nước mưa và tái sử dụng nước sinh hoạt, cung cấp nước sạch để dùng khi ngập lụt.
 

Kiến trúc ngôi nhà được neo, giằng liền khối, đủ sức để có thể chống chọi thiên tai, vượt mức nước lũ cao 1,5m. Công trình không dùng đến móng xây mà có khung giằng chéo giữ ổn định và nâng sàn cao 1,5m để tránh lũ. Người ở sẽ bao che cho ngôi nhà tùy theo khí hậu và vật liệu tự nhiên sẵn có nhựa phên nứa, cót ép, lá dừa, phù hợp với khả năng thu nhập và tạo nên đặc trưng kiến trúc của địa phương.

Hệ khung nhà cố định (dùng tre có đường kính 8-10 cm), sẽ được bao che bằng vật liệu tự nhiên (trúc, phên nứa, cót-ép, lá dừa...) tùy theo điều kiện của từng địa phương.

 

Từ những thanh tre đường kính 8-10 cm và 4-5 cm, dài 3,3m và 6,6m, ngôi nhà được lắp dựng theo cách đơn giản (chốt, buộc, treo, gác…). Kiến trúc (được neo, giằng, liền khối) đủ chịu đựng thiên tai, vượt được mực nước lũ cao 1,5 m.

Hiên và mái nhà có thể mở rộng về 4 phía để lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Bề mặt tường với những bẫy hút gió và được phủ xanh bằng các máng trồng rau góp phần cải thiện bữa ăn trong thời gian sống chung với lũ. Đây là giải pháp theo hướng kết hợp nông nghiệp với kiến trúc mà chúng tôi đang theo đuổi"

 
Bề mặt tường có màu xanh của các máng trồng rau góp phần cải thiện bữa ăn trong thời gian sống chung với lũ.
 
 

Ngôi nhà được hoàn thành vào tháng 9/2013 ở thị trấn Cầu Diễn (Hà Nội). Đến nay, ngôi nhà vẫn bền vững sau các khi trải qua nhiều loại hình thời tiết.

 
Một lo ngại của nhiều người là vấn đề phòng cháy cho ngôi nhà. Kiến trúc sư cho biết: "Từ xưa, người Việt Nam đã dựng các kiểu nhà tranh, nhà sử dụng nhiều gỗ. Hiện nay ở các vùng cao, người dân tộc vẫn sinh sống trong nhà sàn, để bếp lửa giữa sàn gỗ quanh năm. Vấn đề an toàn cháy nổ chủ yếu phụ thuộc vào ý thức người dân".
 
 
 
Mô hình kiến trúc được  đáp ứng những tiêu chuẩn nhà ở cơ bản, và được cấu tạo từ rất ít thành phần chi tiết bằng tre. Sau khi được lắp ráp và được cố định bằng neo, dây cột và các mối nối kiên cố, những cấu trúc bền vững này sẽ nổi được trên mặt nước lũ. Công trình được dựng từ các vật liệu có nguồn gốc địa phương như tre, lá và thùng chứa dầu tái chế lại. Ý tưởng được kết hợp từ nhiều đặc điểm kiến trúc truyền thống, nhằm nêu bật chất liệu ngoại thất.

Tin tức khác

Tuanlong Bamboo© 2014 - Design by Vinastyle